X
DANH MỤC

trang chu Trang chủ » Tin tức nội thất

Bài học rút ra từ việc làm việc nhóm với người nước ngoài

Bạn gặp khó khăn trong vấn đề làm việc nhóm, bạn muốn tìm ra khúc mắc và giải quyết nó. Nhưng không biết phải làm sao. Bạn có thể tham khảo bài viết của những khuyên chúng ta trong việc làm việc nhóm dưới đây.

làm việc nhóm

1. Hầu hết mọi người ở trong một nhóm đều ngang bằng nhau, không có người trên cũng không có người dưới. Mỗi người đều có phần việc riêng của mình và cố gắng không lấn sang công việc của người khác. Lãnh đạo cũng chính là một thành viên của nhóm và công việc chính đó chính là hoạch định và điều phối nhóm. 

Làm việc nhóm hiệu quả

2. Ở trong một nhóm không phải lấy tuổi tác, kinh nghiệm hay khả năng không phải là giới hạn hay điều kiện để quyết định thứ bậc. Có thể người nhỏ tuổi nhưng có khả năng và năng lực thì họ vẫn có cơ hội đảm nhiệm vị trí lãnh đạo. Miễn là họ có năng lực và nỗ lực để đạt được mục tiêu chung của tập thể thì những người khác sẵn sáng lùi lại phía sau hỗ trợ về các mặt.

3. Hoặc nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể tìm một người dẫn đường để chỉ giúp hướng đi, các việc phải làm rồi sau đó bạn sẽ tự làm những công việc đó. Những người dẫn đường thường sẽ không lên tiếng cho đến khi bạn đến tìm họ.

4. Bạn càng có nhiều nhiệt huyết và cầu tiến thì sẽ có nhiều người giúp đỡ bạn. Khi bạn đạt được thành công họ sẽ ghi nhận những nỗ lực của bạn chứ không hề kể công rằng đã góp sức vào sự thành công đó.

Những nguyên tắc làm việc nhóm

5. Khi một nhiệm vụ nào đó được hoàn thành mọi người không mong muốn bạn trả ơn cho họ mà họ chỉ kỳ vọng rằng bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho mình và truyền những kiến thức đó cho những người đi sau. 

Nhờ có như vậy các tổ chức của họ ngày một phát triển và giàu mạnh hơn, vươn rộng ra thị trường thế giới và duy trì được qua nhiều thế hệ, ngay cả khi đó là những tổ chức công cộng và phi lợi nhuận.

Để có thể làm việc nhóm hiệu quả cần thiết nhất vẫn làm những không gian làm việc tiện nghi có thể dễ dang trao đổi công việc với nhau. Thông thường các công ty sẽ sử dụng những bàn làm việc theo cụm, nhóm để có thể giao tiếp một cách thuận tiện hơn. Nội thất Miền Nam giới thiệu đến bạn một số mẫu cụm bàn làm việc văn phòng :

Cụm bàn làm việc 6 chỗ

Cụm bàn làm việc 6 chỗ 

Cụm bàn làm việc 2 chỗ lượn sóng

Cụm bàn làm việc 2 chỗ lượn sóng

Cụm bàn làm việc 3 chỗ tiện dụng

Cụm bàn làm việc 3 chỗ cách điệu hiện đại

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 028. 6282 1111 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc truy cập vào địa chỉ website http://ghevanphongdep.com.vn để tham khảo thêm nhiều mẫu sản phẩm mới nhất của chúng tôi.